vietnamese - english
Trang chủ| Hỗ trợ| Tham khảo| Tìm kiếm| Liên hệ

Có nhiều nghi thức cà phê trên toàn thế giới: trong phòng ăn trưa của văn phòng, ở quán bar bán cà phê hơi nén, ở phòng khách của người Thuỵ Sỹ, trong phòng dành để uống cà phê của người Nhật,   --»»
Những người biết thưởng thức cà phê đầu tiên xay cà phê của họ bằng chày và cối xay, nhưng cũng vào thời kỳ đầu người ta xay cà phê bằng cối xay đá giống như loại những người ở Trung Đông  đã sử dụng để giảm ngũ cốc trong bột...   --»»
Có rất nhiều kiểu thưởng thức cà phê từ truyền thống đến hiện đại trên thế giới   --»»
Trong công nghệ chế biến cà phê, yếu tố Rang là quan trọng nhất Rang cà phê ở nhiệt độ từ 190-230OC và thời gian là khoảng 18-25 phút   --»»
Cơ bản về cà phê: Thế nào là Espresso?
Espresso có nhiều nghĩa cùng một lúc. Nó là phương pháp duy nhất mà nước nóng dưới áp lực được chảy qua cà phê được nén chặt.   --»»
Để có một khái niệm chung về cà phê Thế giới chúng tôi đã sưu tầm và dịch thuật các tài liệu này, trong quá trình dịch thuật có gì sơ xuất xin Quí khách có thể góp ý thêm -Chúng tôi xin chân thành cảm ơn!   --»»
Sau khi uống cà phê có caffeine, người sẽ thấy mình thông minh hơn và có sức sáng tạo hơn. Ngoài ra, còn làm tăng hoạt động của các giác quan và những hoạt động thuộc về vận động,   --»»
Trên thế giới có nhiều vùng có thể trồng cà phê, nhưng tất cả đều nằm ở Nam Bán cầu   --»»
Để có cà phê ngon, dụng cụ mà bạn thật sự cần là: một cái bình nhỏ, ngọn lửa và có thể là một cái lọc.   --»»
Nhưng cà phê rang rồi sẽ mất hương vị trong vòng một tuần, cà phê bột thì trong vòng một giờ sau khi xay và cà phê pha sẵn thì trong vòng vài phút.
  --»»
Uống 1-3 tách cà phê mỗi ngày có thể tránh được bệnh tim mạch và đột quỵ. Kết quả nghiên cứu này nghe có vẻ mâu thuẫn với một số nghiên cứu trước đây về tác hại của cà phê đối với tim mạch.   --»»
Bên cạnh những tác dụng có lợi, các nhà khoa học khuyến cáo không nên lạm dụng cà phê vì nó có những tác dụng phụ và việc sử dụng liều cao có thể gây hại cho sức khỏe.   --»»
Tình hình phát triển cà phê đã ra khỏi tầm kiểm soát của ngành cũng như của Nhà nước, và chính vì thế mà sự tăng trưởng nhanh chóng với mức độ lớn đã có tác động quan trọng trong việc góp phần đẩy ngành cà phê thế giới đến thời kỳ khủng hoảng thừa...   --»»
Cũng như trên thế giới tại Việt Nam cũng có 03 loại cây cà phê được phân bổ hầu hết ở vùng Tây Nguyên và vùng đất đỏ bazan   --»»